ริงโทน

“ริงโทน” สุนัขพันธุ์เล็กเทอร์เรีย ขนปุย เพศผู้  ถูกเจ้าของเก่ายัดใส่กระสอบ นำมาทิ้งหลังรถกะบะร้าง  คนใจดีได้ยินเสียงจึงช่วยไว้ได้

อ่านต่อ
มากาลอง

“มากาลอง” สุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย  ลูกหมาที่ให้ข้าวจากข้างถนน ด้วยสภาพแวดล้อม ประกอบกับเป็นลูกหมาจึงไม่เหมาะที่จะอยู่ข้างถนน เธอมาพร้อมเพื่อนที่ได้บ้านไปแล้ว

อ่านต่อ
ทะเล

“ทะเล” สุนัขพันธ์ุไทย เพศเมีย มาจากเกาะในชลบุรี เกิดและโตที่เกาะนั้น บางคนในเกาะต้องการทำร้าย ไม่อยากให้อยู่ที่นั่น จึงต้องมาอยู่ที่สถานพักพิงฯ

อ่านต่อ
ไวน์

“ไวน์” สุนัขพันธ์ุไทย เพศเมีย สามขา ก่อนหน้านี้ถูกรถชน จึงทำให้สูญเสียขาหลังหนึ่งข้าง

อ่านต่อ
อ่าง

“อ่าง” สุนัขพันธ์ุไทย เพศผู้ เป็นหมาในตลาดสด มีคนเอามาทิ้งที่นั่น อ่างทำหน้าที่ได้ดีในการเฝ้าตลาด ไม่ให้คนมาขโมยของ แต่คนบางกลุ่มในตลาด ไม่ชอบใจจึงทำร้าย หว้างปาด้วยก้อนหินบ้าง น้ำสาดบ้าง จนขาผมมีแผล และเน่า ป้าแม่ค้าใจดีที่ให้ข้าวสงสารจีงติดต่อให้มาอยู่ที่สถานพักพิงฯ 

อ่านต่อ
แบทเกิร์ล

“แบทเกิร์ล” สุนัขพันธ์ไทย พิการขาหลัง เพศเมีย  ก่อนหน้านี้มีเจ้าของ พอถูกรถชนไม่มีใครสนใจปล่อยทิ้งไว้ จนแผลรถชนที่ขาหลังเน่าทำให้ต้องตัดขาหลังทั้งสอง และในขณะรักษาขาหลังนั้นได้ตั้งท้อง ลูกคลอดออกมาอย่างปลอดภัย และได้บ้านหมดแล้ว 

อ่านต่อ
บุรี – รัมย์

“บุรี”  (สีน้ำตาล) และ “รัมย์” (สีดำน้ำตาล) สุนัขพันธ์ุไทย เพศผู้ มาจากบุรีรัมย์ ชายแดนกัมพูชา ในตอนที่พบ กำลังนอนรอความตายอยู่ที่ตลาด แม่ค้ากำลังแร่หนังเพื่อนๆ ของเขา

อ่านต่อ
ซีซี

“ซีซี” สุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย  เป็นลูกหมาจากข้างถนนที่ให้ข้าวเป็นประจำทุกเช้า อาศัยแถวร้านอาหาร ด้วยเป็นลูกหมาจึงต้องจับมาอยู่ที่สถานพักพิงฯ พร้อมกับแม่และพี่น้อง

อ่านต่อ
บีบี

“บีบี” สุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย  เป็นลูกหมาจากข้างถนนที่ให้ข้าวเป็นประจำทุกเช้า อาศัยแถวร้านอาหาร ด้วยเป็นลูกหมาจึงต้องจับมาอยู่ที่สถานพักพิงฯ พร้อมกับแม่และพี่น้อง

อ่านต่อ